Chọn mua dàn âm thanh xem phim 5.1 chuẩn
10-07-2014 9:46
Để có được một hệ thống xem phim HD ”chất” trong phòng khách có diện tích 20-30m2, thì Dàn Loa là một yếu tố quan trọng trong bộ dàn xem phim HD này. Hoangaudio xin giới thiệu tới bạn bộ loa 5.1 xem phim trong dòng Series ELAC 50.2 đến từ nước Đức. Một hãng loa có triết lý âm thanh của người Đức, lấy tiêu chí trung thực là số 1.
Bộ loa này nhìn hình thức bề ngoài rất giản dị. Nhưng càng ngắm kĩ, thì bạn mới thấy được vẻ đẹp bình dị của nó. Bộ loa phù hợp với những bạn có nhà mới, nội thất hiện đại, mang phong cách châu âu.
Bộ loa có 1 đôi loa có thể làm loa chính. Theo Hoangaudio thì với phòng từ 24m2 trở xuống, bạn nên dùng đôi loa chính là ELAC FS57.2. Nếu phòng trên 24m2, bạn nên sử dụng đôi loa chính là ELAC FS58.2.
Bộ loa sử dụng 1 đôi loa làm Surround. Nếu phòng dưới 30m2, bạn nên sử dụng đôi loa Surround là ELAC BS52.2. Nếu phòng lớn hơn nữa, bạn có thể sử dụng đôi loa Surroud là ELAC BS53.2
Qua bộ loa Elac 50.2 cùng màn hình lớn đã tạo nên cảm giác giả lập rất ấn tượng cho người xem. Với những cảnh quay hoành tráng, công nghệ âm thanh hiện đại tạo nên những lớp âm thanh từ gần đến xa. Làm bạn có cảm giác đang ngồi trong hàng ghế giữa của sân khấu âm nhạc và xung quanh bạn đang có nhiều khán giả đang vỗ tay. Quả thực khi nghe nhạc có hình ảnh phụ trợ thật dễ hình dung .
Khi xem phim, bạn sẽ cảm nhận được sự đầu tư rất nhiều vào công nghệ hình ảnh, âm thanh và nhiều kỹ sảo đặc biệt của các nhà làm phim. Những cảnh quay rất sốc và nguy hiểm được phụ trợ bởi âm thanh giả lập chính xác như thật của bộ loa elac 50.2 làm bạn bị đánh lừa cảm giác, những tiếng kính vỡ, máy bay rú rít, tiếng súng bắn, tiếng va đập, bom nổ. Xung quanh bạn là một trường âm thanh tràn ngập. Bạn cứ ngỡ là mình đang sống ngay trong cảnh tượng đó.
Lắp đặt
Khi đã có được bộ loa ELAC ưng ý rồi nhưng nếu bạn không quan tâm đến phần lắp đặt thì hiệu quả của bộ xem phim sẽ kém đi rất nhiều.
Bạn nên treo loa tuỳ theo vị trí bạn ngồi xem theo đúng catalog của hãng hướng dẫn và cài đặt âm thanh theo các bước mà quyển sách sử dụng đã nêu. Điều đó sẽ giải quyết cho bạn ở mức điểm 6/10. Nhưng để điều tiết sáu luồng âm thanh của sáu loa đi đúng phần ” đường” của nó là rất khó. Việc này đòi hỏi bạn phải điều chỉnh vị trí các loa chính xác đến từng milimet. Quả là một việc yêu cầu chuyên môn cao và sâu mới thực hiện hoàn hảo được.